Các trường > Giới thiệu về các trường > Các trường ở Úc

Các trường ở Úc

Úc là đất nước có nền giáo dục khá là phát triển, nổi tiếng trên toàn thế giới. Có thể mọi người  quen thuộc hơn với hệ thống giáo dục của MỸ, tuy nhiên, bạn nên biết rằng mỗi quốc sẽ có những điểm khác biệt và nổi trội riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống các trường đại học tại Úc. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ cho GetSet chúng tôi!

Số lượng các trường đại học tại Úc

Hiện tại thì Úc đang có 41 trường đại học, con số này bao gồm cả 2 trường đang đặt tại Anh và Mỹ ( Trường Cranfield University tại Anh, và trường Carnegie Mellon University  tại Mỹ ).

Bảng xếp hạng của các trường

Úc thường không có bảng xếp hạng chung chính thức cho các trường đại học tuy nhiên hầu hết mọi người dều có thể đễ dàng tìm thấy ranking ( thứ hạng) của các trường đại học Úc trên bảng xếp hạng chung của các trường đại học trên toàn thế giới, như trên tờ báo London Times hoặc QS. Úc có tới 20 trường đại học nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới. ( Times).

Và Úc cũng có tới 31 trường đại học nằm trong top 700 trường hàng đầu thế giới ( theo QS). Điều này có nghĩa là 75% các trường đại học của Úc được xếp thứ hạng hnagf đầu thế giới.

Theo như QS World University Ranking thì Úc có trường Đại học quốc gia Úc ( Australian National University) là đứng top đầu, còn theo như Times thì có trường Melbourne University là xếp thế nhất.

Sự khác biệt giữa 1 trường đại học và 1 trường cao đẳng tại Úc

Ở Úc có những thuật ngữ  khác với ở Mỹ. Đại học và cao đẳng là các tổ chức khác nhau. Các trường đại học của Úc sẽ đào tạo các chương trình cử nhân đại học, các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ sau đại học. 
 
 
Còn cao đẳng tại Úc thì sẽ đào tạo các khóa học nghề sau đó chuyển tiếp lên các văn bằng, chứng chỉ trong các lĩnh vực đào tạo nghề. khác nhau.

Các trường đại học Úc là trường công hay là trường tư?

Không giống như Mỹ là hệ thống các trường đại học có rất nhiều cả trường công và trường tư, thì ở Úc tất cả hệ thống các trường đại học đều là trường công ( trừ 2 trường tư là Bond University và University of Notre Dame).

Small_rounded_find_a_course
Tin tức
2016-09-27 [Niagara College] Các câu hỏi thường gặp
2016-08-24 Tổng hợp về Du học Canada cùng chính sách visa ưu tiên CES
2016-04-25 [VISA ÚC] Cập nhật những thay đổi từ 1/7/2016
2016-04-22 [DU HỌC HÈ] Khám phá đảo Quốc Sư tử
2016-04-21 [DU HỌC HÈ] Khám phá Đại học Harvard và Yale
xem thêm…
Window on UK Culture - Giải quần vợt Wimbledon
Những trái dâu đỏ mọng và kem, rượu champagne, bãi cỏ xanh... và giải quần vợt WImbledon lại đến.
This Month in UK History - Tháng 6
Nữ hoàng Queen Elizabeth II đăng quang vào tháng này của 60 năm trước
Lịch gặp đại diện trường
xem thêm…
Học bổng
xem thêm…
Thư chấp thuận học
NGO MINH TRANG Canterbury Christ Church University
LE PHUONG THANH University of Sunderland
NGUYEN LE NGAN Oxford Brookes University
PHAM HOANG LONG University of Portsmouth
TONG THANH HUYEN TRAN University of Liverpool
xem thêm…