Oz_visa_banner

Thị thực du học Úc

Tôi có cần xin thị thực khi đi học tại Úc?

Để du học tại Úc, bạn cần phải có một thị thực du học Úc hợp lệ. Thị thực sinh viên được cấp là  thị thực tạm thời cho phép mọi người đến Úc trong thời gian quy định để học tập tại một cơ sở giáo dục của Úc. 
 
 
Có rất nhiều loại thị thực khác nhau  tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn theo học tại Úc.

Tôi cần xin loại thị thực nào?

Hiện tại thì Úc có những loại thực sau dành cho sinh viên quốc tế:

1. Training & Research Visa ( subclass 402)

Loại thị thực này cho phép bạn sang ÚC để học các khóa học học dựa trên thực hành ( Work-based learning), các khóa học phát triển chuyên nghiệp chuyên sâu hoặc các khóa học nghiên cứu.

2. Independent ELICOS Sector visa ( subclass 570)

Loại thị thực này cho phép bạn sang Úc để thực hiện các khóa học tiếng anh ( Full time)

3. School sector visa ( subclass 571)

Thị thực này cho phép bạn sang Úc để học các khóa học toàn thời gian thuộc chương trình phổ thông ( Secondary).

4. Vocational Education and Training sector visa ( subclass 572)

Loại thị thực này cho phép bạn sang Úc để học các khóa học đào tạo và  hướng nghiệp.

5. Higher education sector visa ( subclass 573)

Loại thị thực này cho phép bạn sang ÚC để tham gia các khóa học như Đại học, thạc sĩ, các khóa học chuyên sâu sau thạc sĩ ( Bachelor, Taught master, higher education, advanced or graduate diploma).

6. Postgraduate research sector visa ( subclass  574)

Loại thị thực này cho phép bạn sang Úc để tham gia các khóa học như Thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ.

7. Non award sector visa( subclass 575)

Bạn không cần phải lo lắng về điều này vì với kinh nghiệm lâu năm GetSet  sẽ hướng dẫn bạn các thử tục cần thiết để xin thị thực Úc.

 

Các bước xin thị thực Úc

Bạn có thể điền đơn xin thị thực online và có gửi tất cả các tài liệu, hồ sơ hỗ trợ online nếu như bạn đang cư trú tại một quốc gia đánh giá mức độ 1
 
Đối với hồ sơ xin thị thực trực tuyến, bạn cần biêt những điều tối thiểu sau đây:
 
1. Hộ chiếu 
2. Thư mời xác nhận nhập học của trường ( CoE)
 
Nếu bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực trực tuyến thì bạn sẽ phải cung cấp thêm 1 số giấy tờ sau:
3. Ảnh hộ chiếu chụp gần nhất
4. Hồ sơ chứng minh tài chính ( VD: sổ tiết kiệm,...và cả thư đồng ý của bố mẹ nếu họ là người chi trả tài chính cho bạn khi đi học....)

Streamline visa processing nghĩa là gì?

Nếu bạn nhận CoE từ các trường, tổ chức giáo dục đủ điều kiện hoặc đối tác kinh doanh giáo dục bạn có thể hội đủ điều kiện để xử lý Streamline mà về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ nhận được thị thực của bạn nhanh hơn. Danh sách này bao gồm các trường đại học, các trường đối tác cung cấp các chương trình Dự bị và các trường cao đẳng TAFE 
 
Để biết thêm thông tin về danh sách các cơ sở giáo dục đủ điều kiện, vui lòng liên hệ với trung tâm GetSet gần nhất.

Thời gian xin thị thực mất khoảng bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào mức độ đánh giá, xử lý của từng quốc gia.

Với các quốc gia tuộc hệ thông GETSET:

Đài Loan: Loại 1( 14 ngày)

Trung Quốc, Việt Nam, Myanma, Philippin: Loại 3 ( 3 tháng)

Tôi nên sang Úc khi nào?

Bạn có thể sang Úc bất cứ khi nào ngay sau ngày  được ghi trên thị thực của bạn. Bạn được phép nộp hồ sơ xin thị thực Úc trước ngày nhập học khoảng 124 ngày ( 4 tháng).

Tôi có thể làm việc tại Úc khi đang là sinh viên?

Bạn được phép làm thêm 20 giờ 1 tuần trong suốt giời gian khóa học. Trong giai đoạn nghỉ hè, hoặc giữa kỳ bạn được phép làm việc không giới hạn thời gian. Bạn không được phép làm thêm khi khóa học của bạn bắt đầu.

Nếu bạn sang Úc để học thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ với loại thị thực (subclass 574 student visa ) bạn được phép làm thêm không giới hạn thời gian ngay khi khóa học của bạn bắt đầu. Nhưng nếu bạn học phải học thêm khóa học như tiếng anh dự bị trước khi học khóa học chính thì bạn sẽ chỉ được phép làm thêm 20h/ tuần trong suốt thời gian học tiếng anh.

Tôi được ở lại Úc tối đa bao lâu ngay sau khi khóa học của tôi kết thúc?

Bạn được phép ở lại Úc khoảng 1 tháng ( 28 ngày làm việc) ngay sau khi khóa học của bạn kết thúc. Tuy nhiên, bạn có thể ở lại và xin sang loại thị thực làm việc( Post study work visa), nhưng nó chỉ áp dụng cho những bạn vừa hoàn thành các khóa học như thạc sĩ, hoặc tiến sĩ ( Bachelor's master's, doctoral degree).

Những bạn học chứng chỉ nghề, chương trình phổ thông, hoặc chứng chỉ tiếng anh tại Úc thì sẽ không đủ điều kiện để xin loại thị thực làm việc ( Post study work visa).

Tin tức

Học bổng

Thư chấp thuận học