Các trường > Giới thiệu về các trường > Các trường ở Anh

Các trường ở Anh

Bao gồm các trường đại học xưa và mới, với mục đích chính là giáo dục học sinh tới một cấp bậc cao nhất có thể. Nói chung, nếu bạn đang theo học một khóa học được cấp bằng bởi trường đại học thì bạn đang học chương trình giáo dục nâng cao. Bạn thật sự không cần thiết phải học tại một trường đại học mà có thể vẫn lấy bằng đại học tại các trường cao đẳng công lập.

Thế nào là trường đại học cổ xưa, " đá đỏ " và mới?

Bạn có thể đã thấy hoặc nghe những thuật ngữ này khi bạn học tập hay giao tiếp. Nói ngắn gọn, những trường đại học xưa là những trường như Oxford, Cambridge, Aberdeen, Glasgow, Edinburgh, St. Andrews và Dublin và những trường này đều được thành lập các đây hàng trăm năm.

Từ lâu đã có 6 trường đại học " đá đỏ " , đó là Bristol, Birmingham, Leeds và Liverpool, Manchester và Sheffield. Những trường đại học này được gọi là trường đại học " đá đỏ " bởi vì chúng được xây dựng lên bằng những viên đá đỏ. Vào thế kỷ 19 các trường này xây lên để đào tạo cho những công dân của các thành phố công nghiệp. Sau đó đáng kể nhất là Nottingham, Leicester, Southampton, Exter, Hull, Newcastle, một số trường thành lập nên đại học Wales bây giờ và một vài trường đại học của hệ thống đại học London.

Những trường đại học " mới " như trường cao đẳng kỹ thuật ( Polytechnics ) trở thành trường đại học vào năm 1992. Để biết thêm chi tiết về sự khác nhau của các trường, bạn có thể gửi mail hoặc gọi điện đến văn phòng GetSet và các chuyên viên tư vấn sẽ giải thích giúp bạn.

Điểm khác nhau giữa trường đại học mở và mới?

Khoảng 20 năm sau khi trường cao đẳng kỹ thuật nâng cấp thành trường đại học, từ đó mọi người thích gọi với cái tên trường đại học " hiện đại " hơn.

Vào năm 1992 ngành giáo dục được thiết lập lại chuyển đổi tất cả các trường cao đẳng kỹ thuật thành đại học làm cho khoảng cách giữa đại học và cao đẳng kỹ thuật trở nên mập mờ khó hiểu.

Vậy điểm khác nhau giữa trường đại học " mới " và " mới thành lập " là gì ? Sự khác nhau thật ra tập trung nhiều vào chất lượng. Những trường đại học mới thành lập phần lớn đều tập trung vào đào tạo hướng nghiệp. Vì thế, năm 1838, trường cao đẳng kỹ thuật đầu tiên, cũng là viện kỹ thuật Royal ( bây giờ là trường đại học Westminster ) được thành lập với mục đích giảng dạy chương trình giáo dục ứng dụng cho công việc và nghề nghiệp. Những trường đại học mới có phương pháp giảng dạy tập trung vào đào tạo nhiều hơn nghiên cứu, vì thế có thể xếp vị trí cao trong Bảng Đánh Giá Chất Lượng Giảng Dạy của Chính phủ và trong nhiều môn học, đặt biệt những môn kinh doanh, được đánh giá cao hơn những trường đại học xưa. Tuy nhiên với những môn học nghiên cứu, những trường đại học mới thành lập sẽ không thể vượt qua trường đại học mới và vì lý do đó, hằng năm những trường đại học " mới " luôn đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng những trường đại học công lập của những tờ báo uy tín ở Anh.

Làm thế nào để tìm kiếm thông tin về các trường đại học nước Anh?

Để biết thêm thông tin về các trường đại học ở Anh, hãy liên lạc với văn phòng GetSet nơi bạn sống, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngôi trường bạn muốn tìm hiểu.

Để xem danh sách đầy đủ các trường đại học nước Anh, hãy vào đây.

Small_rounded_find_a_course
Tin tức
2017-08-14 [DU HỌC MỸ] [HỌC BỔNG 100%] BERKS CATHOLIC HIGH SCHOOL
2016-09-27 [Niagara College] Các câu hỏi thường gặp
2016-08-24 Tổng hợp về Du học Canada cùng chính sách visa ưu tiên CES
2016-04-25 [VISA ÚC] Cập nhật những thay đổi từ 1/7/2016
2016-04-22 [DU HỌC HÈ] Khám phá đảo Quốc Sư tử
xem thêm…
Window on UK Culture - Lễ hội Halloween
Ma, yêu tinh, bí ngô, không phù thủy. Đó chính là Halloween!
This Month in UK History - Tháng 10
Ngày sinh của Người đàn bà thép, một con mắt của Harold, GMT và BB - Tất cả lịch sử trong tháng 10
Lịch gặp đại diện trường
xem thêm…
Học bổng
$5,000 - FULL [DU HỌC MỸ] BERKS CATHOLIC HIGH SCHOOL
xem thêm…
Thư chấp thuận học
NGO MINH TRANG Canterbury Christ Church University
LE PHUONG THANH University of Sunderland
NGUYEN LE NGAN Oxford Brookes University
PHAM HOANG LONG University of Portsmouth
TONG THANH HUYEN TRAN University of Liverpool
xem thêm…