Pg_banner

Bằng thạc sỹ

Bằng thạc sỹ ở UK sẽ luôn mở cửa dành cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Có một khối lượng lớn các khóa học phù hợp vì vậy để làm rõ bạn muốn học cái gì là điều quan trọng nhất. Những tư vấn viên chuyên nghiệp của GetSet sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn nhất về chương trình học, chi phí và thời gian, và giúp bạn tất cả các thủ tục từ khi xin học đến khi bạn đặt trên sang Anh.

Khóa học Thạc sỹ kéo dài bao lâu?

Một khóa học thạc sỹ ở Anh thường kéo dài một năm mặc dù một vài chương trình kéo dài 2 năm.

Mô hình lớp học Thạc sỹ sẽ như thế nào?

Hầu hết các khóa học đều được dạy trong một buổi hội thảo chuyên đề, dạy trên giarngh đường hoặc thảo luận nhóm hay cá nhân sinh viên với một giảng viên. Một vài khóa học bao gồm các lớp học thực hành và các công việc ở phòng thí nghiệm. Các trường đại học ở Anh giữ gìn truyền thống liên hệ mật thiết giữa sinh viên và giảng viên, tuy nhiên họ hi vọng bạn có thể làm việc độc lập và sắp xếp lịch trình làm việc của bản thân đến một chừng mực nào đó lớn hơn khi bạn ở đất nước của bạn.

Khối lượng học tập là bao nhiêu?

 • Trong một chương trình thạc sỹ thực hành, các sinh viên dưa ra những bài giảng trên lớp hành cho một nửa hay hai phần ba năm học ( thường viết ít nhất 1 bài luận 5,000 từ) và sau đó công việc còn lại của năm là một bài nghiên cứu viết trên giấy được biết đến như là một bài luận văn.
 • Bài luận văn là một bài nghiên cứu trên giấy dài khoản 10,000-12,000, tùy vào yêu cầu sinh viên phải hình thành công việc mà họ làm trong suốt khóa học, kết hợp với nghiên cứu độc lập và đưa ra những ý tưởng nghiên cứu mới của chính bản thân mình. Tầm quan trọng của bài nghiên cứu này là cái mà bạn sẽ không tìm thấy được trong các chương trình đại học.
 • Nếu bạn đang xem xét một chương trình về hướng nghiệp hoặc kỹ thuật, bạn có thể thay bài luận văn này bằng một dự án thực hành phù hợp với chuyên ngành của bạn.

Trường đánh giá kết quả học tập của như thế nào?

Trong phần lớn các trường hợp, trường đại học đánh giá kết quả học tập của bạn dựa trên bài luận văn hay dự án của bạn và các kết quả bài tập trong thời gian học. Trong khi đó có một vài chương trình cũng đưa ra một kỳ thi viết chính thức.

Yêu cầu đầu vào như thế nào?

 • Yêu cầu về tiếng Anh thường thường là IELTS 6.5 hoặc TOEFT 250 nhưng trong một vài trường hợp có thể thấp hơn ( IELTS 6.0 và TOEFL 213 ) hay cao hơn ( IELTS 7.0).
 • Bằng đại học tương đương thường được yêu cầu cho đầu vào của khóa học thạc sỹ thực hành.
 • Nếu bằng đại học không đáp ứng được yêu cầu tương ứng của trường đại học cho chương trình mà bạn muốn học, chúng tôi có thể hướng bạn tới khóa học chuyển tiếp mà sẽ giúp bạn đến được trường mà bạn muốn học. Các khóa kinh doanh, công nghệ thông tin đều có các khóa học chuyển tiếp cho những người muốn lấy bằng trong bất kỳ môn học nào.
 • Các “sinh viên lớn tuổi” mà không có bằng thạc sĩ nhưng lại có kinh nghiệm làm việc và tương đương có thể được nhận vào học chương trình thạc sỹ mà không phải có quan tâm đến bằng đại học trước đó. Hãy nói cho chúng tôi yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ tìm cho bạn một con đường đi tốt nhất.
 • Chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh nhìn chung yêu cầu 2 cho đến 5 năm kinh nghiệm làm việc mặc dù một vài chương trình không yêu cầu điều này. Một vài trường kinh doanh có xếp hạng cao yêu cầu điểm GMAT nhưng phần lớn điều này không bắt buộc.

Làm sao để xin học vào các khóa Thạc sỹ?

 • Đơn xin học của trường đại học. Các văn phòng GetSet đều cung cấp đơn xin nhập học của bất kỳ trương đại học nào ở Anh quốc.
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học. Nếu bạn chưa tốt nghiệp đại học nhưng bạn có kinh nghiệm làm việc điều đó cũng có thể dùng để xin. Một số trường đại học chấp nhận sinh viên có bằng cao đẳng và có kinh nghiệm làm việc.
 • Kế hoạch học tập. kế hoạch học tập là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn.
 • Hai thư giới thiệu. Thư giới thiệu là thư đến từ một người biết bạn và có thể chứng nhận được tính cách, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Một thư của giám đốc nơi bạn đang làm việc và một thư giới thiệu của trường mà bạn theo học gần đây nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, bạn chỉ phải nộp e thư giới thiệu của trường.
 • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Hầu hết các trường đại học cho phép bạn gửi chứng chỉ này sau nếu bạn chưa có chúng khi gửi đơn. Chúng tôi có thể kiểm tra giúp bạn.
 • Nếu bạn xin học vào khóa học nghệ thuật hay thiết kế, bạn phải cung cấp các tác phẩm nghệ thuật với it nhất 10 sản phẩm của bạn, được để trong đĩa mềm hoặc slide.
 • GMAT. Một vài trường kinh tế danh tiếng yêu cầu chứng chỉ này. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu điều này ảnh hưởng đến bạn.

 

 

Tin tức

Học bổng

Thư chấp thuận học