Foundation_banner

Khóa học dự bị đại học

Các khóa học dự bị đại học được biết đến như là khóa học “đường vào” hay “cầu nối”, là một lựa chọ khác bên cạnh học khóa A-level – chứng chỉ tốt nghiệp trung học thông thường tại Anh để xin vào đại học ở Anh. Khóa học một năm này là sự kết hợp giữa khóa Tiếng Anh học thuật và các môn học chuyên ngành khác như kinh doanh, luật, truyền thông.

Tại sao nên học khóa dự bị đại học?

Một vài sinh viên quốc tế không đủ tiêu chuẩn để vào học trực tiếp đại học ở Anh do hệ thống giáo dục cấp 3 ở các nước rất khác nhau và yêu cầu về tiếng anh cho khóa A-level có thể là thử thách với họ. Có một cách giải quyết cho vấn đề này là tham gia các khóa học dự bị đại học và đường đi này mang đến cho bạn thêm nhiều thuận lợi tron việc nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như trình độ Tiếng Anh trước khi bước vào đại học.

Những trường nào có khóa dự bị đại học?

Các trường đại học, các trường tutorial (các trường tư nhân nhỏ tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị cho sinh viên nước ngoài vào đại học) và các trường cao đẳng giáo dục sau đại học đều cung cấp các khóa học dự bị đại học. Những trường cao đẳng này được chính phủ duy trì và đưa ra một loạt các khóa học đại học và học nghề cho sinh viên quốc tế ở Anh.

Có phải khóa học A-level sẽ giúp tôi vào được một trường đại học tốt hơn là khóa dự bị đại học?

Không. Một điểm số cao ở khóa A-level sẽ giúp bạn vào đại học nhưng đó là một thử thách. Các khóa học A-level rất tốn sức, nó được thiết kế dành cho những người nói tiếng Anh bản địa và thường không có chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Học khóa A-level mà không đủ trình độ tiếng Anh sẽ dẫn đến kết quả học tập kém sẽ ảnh hưởng đến cơ hội vào trường đại học mà bạn muốn. Một lợi thế chính của khóa dự bị đại học là có rất nhiều sự hỗ trợ về ngôn ngữ.

Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa dự bị này như thế nào?

Tất cả các văn phòng của chúng tôi đều có thông tin về các khóa học dự bị đại học tại Anh và các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm khóa học nào phù hợp nhất với bạn.

Những yêu cầu đầu vào bao gồm những gì?

  • Bằng và bảng điểm cấp 3.
  • IELTS từ 4.5-5.5 tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường.
  • Một thư giới thiệu của giáo viên. Chúng tôi sẽ giúp bạn nếu bạn không chắc chắn.
  • Một bài tự giới thiệu về bản thân. Cái gì vậy? Thư giãn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bạn cần làm những gì.
  • Những sinh viên muốn học về nghệ thuật và thiết kế sẽ cần một hồ sơ về các tác phẩm đã làm, thường bao gồm 10 tác phẩm. Những tác phẩm này thường được chứa trong một slide hay một đĩa CD-ROM.
 

 

 

 

 

Tin tức

Học bổng

Thư chấp thuận học