Inst_banner

Giới thiệu các trường ở Anh

Hệ thống giáo dục ở Anh được chia thành trung học phổ thông, chuyên sâu và bậc cao. Hệ thống này thay đổi rất nhiều trong những năm qua và vẫn tiếp tục đổi mới hơn nữa. Chương trình giáo dục nâng cao và đại học đang dần tập trung hơn và bây giờ nhiều trường cao đẳng giáo dục bậc cao đưa ra một số chương trình đào tạo về bằng cấp hay khóa học nâng cao. Đây cũng là vấn đề rắc rối nhất của nền giáo dục nước Anh, học sinh quốc tế nên liên lạc với những người từng học tập ở Anh để giúp bạn hiểu rõ nó.

Thế nào là giáo dục bậc cao ?

Hệ thống này bao gồm những trường đại học cũ và mới, mục đích cơ bản đều là đào tạo học sinh tới một trình độ cao nhất có thể. Nói chung, nếu bạn đang theo học một khóa học để lấy bằng đại học, tức là bạn đang học một khóa học giáo dục nâng cao. Thật ra bạn không nhất thiết phải học ở trường đại học mà bạn có thể lấy bằng đại học ở những trường cao đẳng giáo dục nâng cao. Ví dụ như ở khu vực nông thôn, trường cao đẳng tại đó có thể đào tạo một khóa học đại học bán thời gian được phê chuẩn bởi trường đại học gần đấy mà có thể cách đó 80km.

Thế nào là giáo dục chuyên sâu?

Những trường cao đẳng giáo dục chuyên sâu sẽ đào tạo học sinh từ 16 tuổi trở lên với những ngành học như kế toán, điện tử, cơ khí, tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp hay y tá và tư vấn tuyển sinh. Nhiều sinh viên ở Anh phải vào đại học bằng con đường theo học trường cao đẳng chuyên sâu trước, nhiều sinh viên quá tuổi cũng theo đuổi đại học bằng cách này vì họ cần nâng cao khả năng chuyên môn trước tiên.

Một số học sinh ngừng học lúc 16 tuổi để đăng ký học chương trình A-levels trong môi trường học tập không phù hợp hoặc một số học sinh không vượt qua được kỳ thi A-levels, lại muốn học lại nhưng không thể đối mặt với việc quay lại trường. Dù trong tình huống nào, học sinh học trong những học viện này đều có những bối cảnh khác nhau và độ tuổi cũng không gióng nhau.

Một vài trường cao đẳng giáo dục chuyên sâu có đào tạo khóa học EFL cho học sinh quốc tế.Học sinh đang học tiếng Anh ở trường cao đẳng FE có thể được cấp bằng từ các trường đại học liên kết trong một số chuyên ngagnh như kinh doanh, kỹ năng thư ký, tóc và sắc đẹp,... Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng tiêng Anh của bạn và đăng ký cùng lúc những khóa học trong trường dạy nghề, hãy liên lạc GetSet và chúng tôi sẽ cùng bạn lựa chọn ngành nghề mà bạn quan tâm.

Thế nào là giáo dục trung học phổ thông?

Điều quan trọng là 2 khái niệm " trường " ở Anh và " trường trung học phổ thông " ở những quốc gia khác, đều có độ tuổi đi học từ 11 đến 16 hoặc 18 đối với những học sinh theo học khóa A-levels.

Ở Anh, cấp bậc giáo dục này thường được đào tạo chung trường cùng các cấp bậc khác còn gọi là " trường đa cấp ". Nói chung, nhũng bậc cha mẹ không có điều kiện cho con mình theo học trường tư thục, thì đây sẽ là một cơ hội tốt.

Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ những thuật ngữ này. Thuật ngữ " tư thục ", " cộng đồng ", và " công lập " ở Anh tất cả đều giống nhau - bạn chác chắn phải đóng phí! Thuật ngữ ưa chuộng hiện nay là " trường công lập ".

Tin tức

Học bổng

Thư chấp thuận học